Bí quyết làm sữa đậu phộng với máy xay sinh tố không cần dùng màng lọc
Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết hơn và bí quyết làm sữa đậu phộng với máy xay sinh tố ngay tại nhà
Hướng dẫn cách làm sữa đậu phộng với máy xay sinh tố:
Nguyên liệu:
- Đậu phộng : 300gr- Sữa tươi : 300ml
- Nước lọc : 300ml
- Sữa đặc ( nếu bạn thích uống béo)
- Máy xay sinh tố, muỗng khuấy và nồi nấu sữa
Cách làm:
- Bạn có thể dùng đậu phộng khô hoặc đậu phộng tươi đều được. Đem ngâm đậu phộng trong nước từ 2 - 3 tiếng sau đó luộc chín và loại bỏ đi phần vỏ lụa bên ngoài hạt đậu phộng.- Sau khi tách sạch vỏ lụa bạn rửa lại với nước sạch, sau đó đem xay nhuyễn với máy xay sinh tố. Nên cho thêm ít nước lọc để xay dễ dàng hơn, chọn chế độ xay từ 6 - 7 để rút ngắn thời gian chế biến tối đa.
- Khi thu được thành phẩm là hỗn hợp sữa đậu phộng sánh mịn bạn đun sôi với lửa vừa cùng với đường sữa tươi và sữa đặc. Khuấy đều để tất cả được trộn nhuyễn với nhau, lưu ý giảm lửa để sữa không bị cháy dưới đáy nồi
- Bạn có thể thưởng thức sữa sau khi nấu nóng hoặc thêm ít đá viên nếu thích uống lạnh
Một số lợi ích của sữa đậu phộng :
- Axit folic có trong đầu phộng có tác dụng bão hòa các axit béo, giảm các cholesterol xấu giúp bạn ngăn chặn tình trạng béo phì- Nhiều nghiên cứu cho rằng, ăn nhiều đậu phộng và sử dụng các chế phẩm của đậu phộng thường xuyên sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh, giảm tỷ lệ tim mạch xuống 35%.
- Niacin trong đậu phộng giúp tăng cường trí nhờ. Ngoài chức năng giảm các cholesterol xấu, đậu phộng còn giúp bạn có một làn da đẹp mịn màng, chống tình trạng oxi hóa và lão hóa.
>> http://mayxaydaunanh.vn/
Bí quyết làm sữa đậu phộng với máy xay sinh tố không cần dùng màng lọc
Reviewed by Miao
on
20:53
Rating:
Không có nhận xét nào: