Tự làm kem dâu tằm chua ngọt ngay tại nhà với máy xay đậu nành Shika
Bí quyết làm kem dâu tằm chua ngọt với máy xay đậu nành Shika:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Dâu tằm: 300g- Sữa chua không đường: 100ml
- Sữa đặc: 4 muỗng canh
- Khuôn làm kem Muối
- Máy xay đậu nành Shika ( Vì máy có khả năng xay nguyên xác nên bạn không cần chuẩn bị thêm ray lọc)
Cách làm :
- Để đảm bảo vệ sinh tốt nhất bạn nên ngâm dâu tằm trong nước muối khoảng 5 phút- Cho dâu tằm vào máy xay đậu nành Shika xay nhuyễn cùng với sữa chua và sữa đặc đến khi tất cả nhuyễn nhừ thành một hỗn hợp sánh mịn không còn xuất hiện bọt trên bề mặt thì tắt máy. Nếu bạn thích ăn ngọt bạn có thể bổ sung thêm ít đường để kem được ngon hơn
- Dùng khuôn kem que, đặt vào tủ lạnh trước chừng 2 - 3 tiếng sau đó lấy khuôn kem ra rót hỗn hợp kem dâu tằm vào, đậy nắp lại và cắm que kem vào giữa, đặt khuôn kem trong tủ lạnh chừng 4 - 5 tiếng là đã có thể thưởng thức.
- Khi lấy kem ra để tránh kem bị vỡ và dễ dàng hơn, bạn lấy khuôn kem đặt dưới vòi nước xối mạnh lên trên rồi mới rút que kem ra ngoài.
Món kem dâu tằm này có hương vị rất ngon, chua ngọt rất dễ ăn. Vào những ngày nắng nóng mà được thưởng thức cùng gia đình những que kem dâu tằm mát lạnh giải nhiệt thì còn gì bằng, vừa có tác dụng giải khát, vừa bổ sung dinh dưỡng và vitamin cho gia đình bạn.
Tự làm kem dâu tằm chua ngọt ngay tại nhà với máy xay đậu nành Shika
Reviewed by Miao
on
18:57
Rating:
Không có nhận xét nào: