Hướng dẫn cách làm sữa gạo Horchata phong cách Mexico bằng máy xay đậu nành
Cách làm sữa gạo Horchata phong cách Mexico với máy xay đậu nành:
Nguyên liệu:
– 1 bát cơm gạo tẻ hạt dài.– 1 nắm hạt hạnh nhân (khoảng 15 – 20 hạt), bạn có thể dùng loại nguyên hoặc loại đã tách vỏ lụa.
– 1 thanh quế dài bằng ngón tay.
– 1 thìa con tinh dầu vani (bạn nên dùng tinh dầu tự nhiên để không bị đắng).
– 500 ml nước sôi, 1,5 lít nước sôi để nguội.
– Đường hoặc mật ong.
- Gạo tẻ cùng hạnh nhân bạn cho vào máy xay đậu nành xay thật nhuyễn. Chọn dòng máy xay có khả năng xay nguyên xác để hỗn hợp sữa thu được có độ sánh mịn hoàn hảo. Không cần dùng lưới lọc lại làm mất dưỡng chất của sữa
- Cho 500ml nước sôi vào hỗn hợp sữa, bẻ đôi thanh quế và và nỉ cho vào tô đựng sữa rồi đậy kín miệng bảo quản trong tủ lạnh chừng 8 tiếng.
- Sau thời gian quy định lấy sữa ra và cho lại vào máy xay đậu nành xay thật nhuyễn (lưu ý lấy thanh quế ra ngoài), đến khi hỗn hợp được trộn đều thì dừng. Nếu cối xay bạn có dung tích nhỏ bạn có thể chia số lần xay làm 2 lần để đảm bảo sữa sánh mịn hấp dẫn nhé!
Với món sữa này bạn có thể bảo quản tối đa trong 3 ngày ở tủ mát vì thế không nên để quá lâu vì sữa dễ hỏng và ko còn mùi vị như trước nữa.
Hướng dẫn cách làm sữa gạo Horchata phong cách Mexico bằng máy xay đậu nành
Reviewed by Miao
on
23:09
Rating:
Không có nhận xét nào: