Bí quyết làm sữa hạt sen béo ngậy bổ dưỡng với máy xay đậu nành Shika
Nguyên liệu để làm sữa hạt sen:
– Hạt sen tươi : khoảng 200gr– Đường cát trắng: 1 bát con
– Nước sôi để nguội: thật sạch khoảng 2 lít.
– Máy xay đậu nành Shika, ly thủy tinh, nồi nấu sữa
Cách làm:
- Hạt sen bỏ phần tim đen để khi nấu sữa không bị đắng- Xay nhuyễn hạt sen bằng cách cho vào máy xay đậu nành Shika, điều chỉnh cấp độ xay từ 5 - 6 rồi cho máy hoạt động. Cho thêm nước vào xay cùng hạt sen để dễ xay hơn, không bị đậm đặc quá.
- Tiếp theo cho đường vào xay cùng để đường được tan đều và hòa quyện vào với sữa hạt sen
- Dùng lưới lọc lọc bã sữa để sữa hạt sen được sánh mịn và hấp dẫn hơn.
- Dùng nồi bắc lên bếp cho sữa hạt sen vào đun nóng. Nếu bạn thích uống sữa béo có thể cho thêm sữa đặc vào nấu cùng để tăng hương vị cho sữa
- Sau khi sữa hạt sen sôi lên, bạn nhấc nồi xuống để nguội hoặc có thể uống nóng tùy thích.
Sữa hạt sen bạn có thể uống nóng, uống lạnh hoặc kết hợp với sữa chua sinh tố sẽ có hương vị rất đặc biệt đấy nhé!
Với cách làm sữa hạt sen đơn giản ở trên, bạn sẽ có thể tự chuẩn bị cho gia đình những ly sữa hạt sen bổ dưỡng cho cả nhà. Không cần phải ra ngoài mua về vừa tốn kém, vừa không đảm bảo chất lượng và vệ sinh của sữa
>> http://mayxaydaunanh.vn
Bí quyết làm sữa hạt sen béo ngậy bổ dưỡng với máy xay đậu nành Shika
Reviewed by Unknown
on
21:25
Rating:
Không có nhận xét nào: