Tự làm sữa đậu nành giàu dinh dưỡng với máy xay sinh tố tại nhà
Hướng dẫn cách làm sữa đậu nành tại nhà với máy xay sinh tố:
Nguyên liệu:
- Đậu nành : 500gr- Đường cát trắng : 300gr
- Sữa đặc: 200ml
- Dụng cụ chế biến: máy xay sinh tố công suất lớn (nên chọn những loại máy có khả năng xay nguyên xác như máy xay đậu nành Shika công nghệ Nhật với lưỡi dao sắc bén có thể nghiền nát cả xác. Bạn không cần dùng màng lọc để lọc bỏ bả đậu giúp ly sữa đậu nành thêm nguyên chất và thơm ngon hơn)
Cách nấu sữa đậu nành nguyên chất:
- Đậu nành chọn loại có hạt lớn tròn, không bị mốc, đem ngâm với nước lạnh chừng 7 - 8 tiếng hoặc với nước ấm chừng 5 - 6 tiếng (tốt nhất nên ngâm qua đêm). Khi ngâm xong bạn dùng tay chà xát vỏ đậu cho sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước- Cho đậu vào nồi nấu chín với lửa vừa để đậu được mềm
- Cho đậu nành đã nấu chín cùng + 300gr đường cát trắng + 200ml sữa đặc và nước nấu đậu ở bước trước xay thật nhuyễn đến khi hỗn hợp bắt đầu sánh mịn và không có bọt lăn tăn bên trên mặt thì dừng xay
- Thế là bạn đã hoàn thành cách nấu sữa đậu nành nguyên chất mà không cần phải nấu lại. Cách nấu sữa này sẽ giữ nguyên được hương bị và thành phần dinh dưỡng bên trong. Nếu bạn sử dụng dòng máy xay thông thường nên chuẩn bị thêm ray lọc để lọc bả đậu rồi mới đun lại trên nồi cho sôi thì mới hoàn thành
- Bạn có thể thưởng thức sữa nóng hoặc cho vào thêm một vài viên đá nhỏ để uống lạnh.
Tự làm sữa đậu nành giàu dinh dưỡng với máy xay sinh tố tại nhà
Reviewed by Miao
on
20:03
Rating:
Không có nhận xét nào: